Thời gian sử dụng răng sứ cercon phụ thuộc vào đâu

Có thể nói bọc răng sứ đang là giải pháp phục hình răng mang hiệu quả tốt nhất hiện nay, bởi độ bền của răng giá cả và đẹp tự nhiên như răng thật. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ , chúng ta nên dùng loại nào là tốt nhất và hợp túi tiền. Răng sứ cercon có phải là sự lựa chọn tốt không. Thời gian răng sứ cercon sử dụng được bao lâu.Tham khảo bài viết sau để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Răng sứ Cercon là sự lựa chọn đầu tiên của bạn. Đây là răng sứ có cấu tạo hai lớp: lớp sườn cứng bên trong thường làm bằng kim loại, hợp kim hoặc bằng sứ và phủ bên ngoài một lớp sứ để tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Bọc răng sứ được chỉ định trong các trường hợp răng bị vỡ, mẻ, phục hình cho răng sâu, bọc sứ cho răng bị xỉn màu nặng mà không thể tẩy trắng bằng phương pháp thông thường hay hỗ trợ trong cấy ghép răng Implant.

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu là cao nhất? 1Tăng sứ có tuổi thọ bao lâu là cao nhất?

1. Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào đâu

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là loại răng sứ mà bạn lựa chọn bọc. Tuổi thọ của răng sứ kim loại thường khá cao: thông thường răng sứ kim loại như Titan có tuổi thọ trung bình từ 5-10 năm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có thể duy trì lâu hơn, tới 15 năm. Răng sứ kim loại có cấu tạo là lõi kim loại bên trong nên màu sắc của răng sứ Titan sẽ không tự nhiên như răng toàn sứ, có thể bị ánh đen khi bị ánh đèn chiếu vào. Bên cạnh đó, răng sứ Titan sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của axit và vi khuẩn trong môi trường miệng tạo nên phản ứng oxi hóa của kim loại, làm đen viền nướu. Khi đó, bạn cần phải gặp nha sỹ để phục hình lại răng. Đã bao giờ bạn thắc mắc răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu

Với một mức chi phí tiết kiệm cùng độ bền khá tốt thì răng sứ kim loại vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân nhằm phục hình cho răng một cách hiệu quả.

Với các loại răng sứ không kim loại như Cercon, E.Max thì độ bền cao hơn hẳn răng thật, với độ chịu lực có thể lên đến 900Mpa, gấp gần 5 lần răng thật, đặc biệt là rất khít sát với nướu răng giúp răng không hở kẽ và tránh nhét thức ăn gây hôi miệng, tạo sự tự nhiên tính thẩm mỹ cao, duy trì độ bền chắc từ 15-20 năm hoặc có thể là vĩnh viễn nếu như bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Ngoài ra, độ bền của răng sứ thẩm mỹ cũng phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn: răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn giữa hai hàm như thế nào, răng còn nhiều hay ít… loại phục hình (mão răng hay cầu răng, cầu răng ngắn hay dài,..).

Bên cạnh đó, răng sứ có tuổi thọ bao lâu còn phụ thuộc vào cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của người sử dụng. Nếu sự giữ gìn này tốt cũng sẽ góp phần quan trọng trong việc giữ gìn tuổi thọ cho răng sứ được lâu dài hơn. Sau khi bọc răng sứ, bạn không nên ăn đồ quá cứng hoặc quá dai, chú ý vệ sinh răng miệng như bình thường, đánh răng hai lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu có gì bất thường không để có thể điều trị kịp thời.

>>> Tham khảo thêm: bọc răng sứ giá bao nhiêu

2. Bọc răng sứ với công nghệ CT 5 chiều - Giải pháp hoàn hảo nhất

Một quy trình thực hiện với kỹ thuật cao và máy móc hiện đại cũng có ý nghĩa quyết định đến việc răng sứ sử dụng được bao lâu

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều hiện đại ra đời đã là giải pháp giúp phục hình nâng cao tuổi thọ của các loại răng sứ hiệu quả nhất. Đây là kỹ thuật bọc sứ hàng đầu, một sáng tạo của Bệnh viện Răng hàm mặt Pháp, được Hiệp hội Nha khoa Pháp khuyên dùng để có kết quả bọc răng sứ tốt nhất.

CT 5 chiều giúp lấy dấu răng một cách chính xác bằng máy quét tự động ở cả 5 mặt răng để chế tạo răng sứ chuẩn trên khuôn hàm 100%.

Ngoài ra, công nghệ mới cũng giúp rút ngắn thời gian chế tạo răng sứ một cách tối đa, chỉ với 2 – lần thăm khám là bạn đã có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ không đau nhức. Răng sứ sau khi chế tạo đảm bảo ăn nhai một cách bình thường, không gây ê buốt hay đau nhức và có tính thẩm mỹ cao khi không bị đen viền nướu.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách chăm sóc răng sứ

Đến nha khoa Kim bạn không còn lo lắng vấn đề răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu. Bạn hoàn toàn được trải nghiệm các dịch vụ an toàn và tốt nhất.

Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/thoi-gian-rang-su-cercon-su-dung-duoc-bao-lau.html